Thời khắc của Việt Nam đã đến – Kết quả bốc thăm VL World Cup 2022 châu Á

Tintucthethao12BET – Theo tin tức thể thao 12BET nắm được, kết quả bốc thăm vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á đã kết thúc. Đội tuyển bóng đá Việt Nam rơi vào bảng đấu dễ thở với 4/5 đội bóng đến từ Đông Nam Á. Hãy cùng 12BET điểm lại các vấn đề chính của nó.

Mọi chuyện đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Qua trình bốc thăm diễn ra theo phân nhóm, các đội bóng nằm trong nhóm 5 được bốc thăm trước rồi tới nhóm 4, nhóm 3, nhóm 2 (Việt Nam), nhóm 1. Khi bốc thăm tới nhóm 2 thì 3 đội bóng Đông Nam Á là Indonesia, Malaysia, Thái Lan đã nằm trong bảng G rồi. Cuối cùng lá thăm đưa đẩy Việt Nam cũng nằm trong bảng G luôn. Lưu ý một điều là các đội bóng Đông Nam Á chưa có đội nào nằm trong nhóm hạt giống số 1, vậy nên 4/5 đội bóng Đông Nam Á nằm chung 1 bảng là điều chưa từng xảy ra bao giờ. Bởi vậy nên Tin tức thể thao 12BET mới nhận định rằng : Đây là thời khắc của bóng đá Việt Nam.

Nói vậy chắc nhiều bạn đã mơ ngay tới việc tuyển Việt Nam tham dự World Cup 2022, tuy nhiên khoảng cách đó là rất xa vì đây mới chỉ là vòng loại thứ 2 khu vực châu Á. Sau đó còn có vòng loại thứ 3 nữa, cuối cùng để chọn ra 4 đội mạnh nhất châu Á tham dự World Cup 2022 và 1 đội giành suất đá play-off với khu vực khác để tham dự vòng chung kết World Cup sắp tới tại Qatar (nghĩa là châu Á có 4,5 suất tham dự WC 2022).

Không nói chi xa, trước mắt hãy tập trung vào vòng loại thứ 2 này đã. Trước đây tuyển Việt Nam đã không thể tiến xa hơn tại vòng loại thứ 2, còn bây giờ thì sao? Người hâm mộ bóng đá và các cổ động viên Việt Nam trông chờ vào lứa cầu thủ tài năng và bàn tay của vị phù thủy Park Hang-seo để đưa tuyển Việt Nam tiến xa hơn, để đi đến gần hơn với ước mơ Việt Nam được tham dự VCK World Cup.

Kết quả bốc thăm vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á

Bảng A: Trung Quốc, Syria,Philippines, Maldives, Guam.
Bảng B: Úc, Jordan, Đài Loan, Kuwait, Nepal.
Bảng C: Iran, Iraq, Bahrain, Hongkong, Campuchia.
Bảng D: Saudi Arabia, Uzbekistan, Palestine, Yemen, Singapore.
Bảng E: Qatar, Oman, Ấn Độ, Afghanistan, Bangladesh.
Bảng F:Nhật Bản, Kyrz Rp, Tajikistan, Myanmar, Mongolia.
Bảng G: UAE, Việt Nam, Thái Lan, Malaysia, Indonesia.
Bảng H: Hàn Quốc, Lebanon, Triều Tiên, Turkmenistan, Sri Lanka.

Nhận định về kết quả bốc thăm này, Tim Cahill – cựu cầu thủ của đội tuyển Úc và là người bốc thăm nói rằng : “Các đội bóng Đông Nam Á muốn gì thì tôi đã hoàn thành xong rồi đó”. Anh cười tươi và các vị khán giả tham dự lễ bốc thăm cũng cười ồ. Vì sao? Vì mong ước của các đội bóng Đông Nam Á – vũng trũng của bóng đá châu Á – là gặp các đội bóng vừa sức. Mà các đội bóng đó là ai? Là các đội bóng Đông Nam Á chứ ai : Việt Nam, Thái Lan, Malaysia, Indonesia và các đội bóng này không lạ gì nhau. Thực tế thì bảng G là bảng đấu được coi là “dễ thở” vì các đội có trình độ không quá chênh lệch nhưng chính vì vậy mới tạo nên sự hấp dẫn trong các trận đấu, sự cạnh tranh quyết liệt và nếu sơ sảy một chút thì khả năng tiến vào vòng trong của các đội sẽ rất hẹp. Các cổ động viên có nhận xét vui là bảng G được ví như là giải AFF Cup mở rộng, với khách mời danh dự là một nước Tây Á : UAE.

Thứ hạng FIFA của các đội tuyển trong bảng G

  • UAE xếp hạng 67
  • Việt Nam xếp hạng 96
  • Thái Lan xếp hạng 116
  • Malaysia xếp hạng 159
  • Indonesia xếp hạng 160

Tuyển Việt Nam nằm ở bảng G thuận lợi là gặp các đối thủ vừa tầm nhưng khó khăn là các đội này rất hiểu lối đá của tuyển Việt Nam. Để cạnh tranh cho ngôi nhất bảng, hoặc chí ít là nhì bảng thì các đội phải tận dụng tối đa điểm số trong từng trận đấu. Việt Nam và Thái Lan không quá sợ UAE, còn Malaysia và Indonesia cũng không ngán Việt Nam và Thái Lan, bởi vậy nên bảng G không tẻ nhạt như bảng A – nơi phân cấp rõ rệt đội mạnh và đội yếu khi mặc định 2 vị trí đầu bảng sẽ thuộc về Trung Quốc và Syria vì các đội bóng khác không có khả năng tranh giành được ngôi vị.

Cùng theo dõi hành trình của tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 châu Á và đặt cược các trận đấu bóng đá hấp dẫn tại bảng G. Hãy truy cập Link vào 12BET để đăng ký một tài khoản và tham gia khuyến mãi để nhận tiền cược miễn phí. Đăng ký 12BET ngay hôm nay.

Lịch thi đấu của đội tuyển bóng đá Việt Nam tại vòng loại thứ 2 WC 2022c khu vực châu Á

Hiện tại chưa có thời gian cụ thể, chỉ mới ấn định ngày thi đấu, Tin tức thể thao sẽ cập nhật đến cho quý bạn đọc thời gian chính xác sau.

Ngày 5/9/2019 : Thái Lan vs Việt Nam
Ngày 10/10/2019 : Việt Nam vs Malaysia
Ngày 15/10/2019 : Indonesia vs Việt Nam
Ngày 14/11/2019 : Việt Nam vs UAE
Ngày 19/11/2019 : Việt Nam vs Thái Lan
Ngày 31/3/2020 : Malaysia vs Việt Nam
Ngày 4/6/2020 : Việt Nam vs Indonesia
Ngày 9/6/2020 : UAE vs Việt Nam

Cá cược bóng đá 12BET ngay hôm nay