Bản quyền World Cup 2018 : Việt Nam chưa mua được

Tintucthethao12bet – Theo tin tức từ link 12bet, Đài truyền hình Việt Nam (VTV) vẫn đang tiếp tục đàm phán với đối tác về giá của bản quyền truyền hình World Cup 2018. Hiện tại chỉ có mỗi đài VTV đứng ra thương thảo với đối tác, trong khi các đài truyền hình khác ở Việt Nam không tham gia với lý do đưa ra là không kham nổi tài chính và không thấy lợi nhuận từ việc phát sóng truyền hình WC2018.

TIN TỨC 12BET MỚI CẬP NHẬT : Hiện tại, Việt Nam là nước duy nhất tại Đông Nam Á chưa có bản quyền World Cup 2018, trong khi Myanmar đã trở thành quốc gia thứ 10 trong tổng số 11 nước hoàn tất việc mua bản quyền World Cup 2018.

Tuy nhiên có một điều trớ trêu là nếu VTV có mua được bản quyền WC 2018 thì không được phép độc quyền vì FIFA có quy định yêu cầu tất cả các quốc gia phải phát sóng World Cup trên đài để phục vụ công chúng. Vì vậy nếu VTV mua được bản quyền thì phải chia sẻ cho các đài khác theo 2 hình thức :
1 – Các đài khác tiếp sóng sạch (phải trả tiền)
2 – Các đài khác tiếp trọn gói cả trận đấu lẫn logo của VTV kèm quảng cáo trước, trong và sau trận đấu (tiếp sóng miễn phí)

Hãy cùng nhìn lại mức giá “khủng” của Bản quyền truyền hình các vòng chung kết World Cup :

– Bản quyền truyền hình World Cup 2006, Công ty FPT mua với giá 2 triệu USD.
– Bản quyền truyền hình World Cup 2010 có giá 3,5 triệu USD (Công ty Dentsu).
– Bản quyền truyền hình World Cup 2014 có giá 14 triệu USD (đối tác MP&Silva). Sau khi đàm phán, VTV đã mua được với giá cuối cùng là 7 triệu USD.
– Bản quyền truyền hình World Cup 2018 có giá “Là con số cực cao, không thể chấp nhận được”, giá ban đầu là 15 triệu USD (Công ty Infront Sports & Media), hiện tại đã hạ xuống mức 6 triệu USD, nhưng VTV vẫn chưa mua được và tiếp tục đàm phán, vì VTV chỉ có thể chi ra mức tối đa là 3-4 triệu USD

VCK World Cup 2018 diễn ra ở Nga từ ngày 14/06 đến 16/07 với sự tham gia của 32 đội bóng. Có tổng cộng 64 trận đấu diễn ra trên 12 sân vận động ở 11 thành phố trong hơn 1 tháng tranh tài của WC2018.

Câu hỏi mà người đọc thường đặt ra : nếu VTV không mua được bản quyền thì sao ?

Chuyện đó là rất hiếm, và câu chuyện này tất cả là vì lợi nhuận, bên bán là bên có bản quyền phát sóng truyền hình World Cup 2018 tại châu Á – Thái Bình Dương luôn muốn bán giá cao, vậy nên khi ban đầu họ mới có bản quyền thì sẽ rao bán với giá “trên trời”, tuy nhiên khi thời gian WC2018 sắp bắt đầu, họ sẽ thương lượng lại với mức giá giảm dần và dĩ nhiên họ cũng muốn tất cả các quốc gia tại châu Á – Thái Bình Dương đều có thể phát sóng, vì điều đó có nghĩa họ có thêm tiền, mất một quốc gia là sẽ mất đi một khoản tiền.

Còn về bên mua, bên bán thì dĩ nhiên muốn bán giá cao còn bên mua cũng muốn mua với giá thấp nhất có thể, và đã là kinh doanh thì VTV không chấp nhận chuyện hòa vốn. VTV đã phải bỏ tiền ra để mua bản quyền, ngoài việc phục vụ cho dân chúng xem thì còn phải “có lời” để chi trả tiền nhân viên, thiết bị, … và có tiền đầu tư để sản xuất thêm các chương trình khác nữa chứ.

Vậy là hiện tại 2 bên đang nối lại đàm phán. Khoản kinh phí này bao gồm sóng sạch kèm bộ đồ họa cũng như tiền bảo hiểm bắt buộc để tránh những rủi ro về lỗi kỹ thuật trong quá trình phát sóng World Cup 2018 tại Nga. Cách vào 12bet

Tại Đông Nam Á, chỉ còn Việt Nam và Myanmar là chưa mua được bản quyền truyền hình World Cup 2018, trong khi các nước khác đã mua được bằng nhiều hình thức như các doanh nghiệp lớn hoặc các tập đoàn truyền thông cùng chung tiền mua bản quyền.

Câu chuyện vẫn đang tiếp tục diễn ra và mọi chi tiết về thỏa thuận dĩ nhiên không thể tiết lộ ra bên ngoài, NHM bóng đá cứ an tâm rằng khả năng xem World Cup có xác suất cao hơn là ko được xem, các quán cafe bóng đá lại sắp nở rộ rồi, kaka.