Bản quyền World Cup 2018 và cách làm ăn của người Việt

Tintucthethao12bet – Chắc hẳn nhiều ngày nay các bạn đã thấy trên các báo mạng các thông tin về bản quyền World Cup 2018 tại Việt Nam, nói chung là thông tin loạn cả lên. Hiện nay, theo tin tức thể thao 12bet nắm được là chắc chắn Việt Nam đã có bản quyền WC 2018, các thông tin chi tiết về bản hợp đồng chưa được tiết lộ nhưng có những thông tin như giá bản quyền chắc chắn trên 7 triệu USD, hợp đồng đang được ký kết ở những khâu cuối cùng.

Có rất nhiều vấn đề liên quan đến bản quyền World Cup mà người hâm mộ thắc mắc :

 1. Tại sao mùa này VTV quyết tâm không chi tiền bằng mọi giá để mua bản quyền World Cup 2018?
 2. Tại sao VTV mong chờ đối tác Infront Sports & Media giảm giá – đơn vị sở hữu, phân phối bản quyền ở 26 quốc gia và vùng lãnh thổ (chủ yếu ở khu vực Đông Nam Á, Nam Á và Trung Á) ?
 3. Tại sao VTV không nhờ các nhà đài cùng nhau chia sẻ tiền bản quyền WC 2018?
 4. Tại sao VTV không nhờ các doanh nghiệp hỗ trợ khi ngày khai mạc World Cup đã cận kề, mà Việt Nam là nước duy nhất chưa có bản quyền giải bóng đá lớn nhất hành tinh?
 5. Tại sao những nước nghèo trong Đông Nam Á như Lào, Campuchia mua được bản quyền World Cup 2018 mà Việt Nam không mua nổi?

Và còn rất nhiều câu hỏi mà khán giả truyền hình thắc mắc nhưng không thể kể ra hết, …

Để trả lời những câu hỏi này chỉ có những người am hiểu và làm trong lĩnh vực truyền hình mới thấu hiểu hết được, chứ thực sự những thông tin mà người đại diện VTV chia sẻ cho truyền thông – không có nhiều thông tin. Cách vào 12bet hôm nay.

Chúng ta chỉ biết những điều sau đây:

 • VTV luôn nói không mua bản quyền bằng mọi giá.
 • VTV luôn nói tất cả là vì phục vụ khán giả xem truyền hình.
 • VTV luôn nói nếu mua bản quyền thì chắc chắn bị lỗ.
 • VTV luôn nói là chỉ một mình đài VTV đứng ra mua bản quyền, các đài khác sẽ tiếp sóng lại.

Vậy NHM biết những gì :

 • Chỉ biết nghe ngóng tin tức từ cơ quan truyền thông và tin chia sẻ trên mạng (có tin thiệt, tin giả)
 • Chỉ biết thấp thỏm chờ đợi
 • Tâm trạng hồi hộp vì không biết có được xem truyền hình có bản quyền của World Cup 2018 hay không?
 • Cũng muốn chia sẻ cho những khó khăn của nhà đài VTV nhưng cũng “ức chế” vì chỉ còn 7 ngày nữa World Cup diễn ra mà chưa biết được kết quả có mua được bản quyền World Cup hay không?

Kết quả cuối cùng

Đài truyền hình VTV + tập đoàn Vingroup = Bản quyền World Cup 2018

Mức giá của bản quyền WC 2018 chính xác là bao nhiêu thì chúng ta chưa biết, chỉ biết là Vingroup bỏ thêm 5 triệu USD thì chúng ta mới đàm phán để mua được bản quyền. Link 12bet mới nhất

Việt Nam là thành viên cuối cùng thuộc FIFA đã mua được bản quyền truyền hình World Cup 2018 trong tổng số 219 quốc gia và vùng lãnh thổ đã sở hữu quyền phát sóng giải đấu (cách 7 ngày trước khi giải đấu diễn ra).

Vấn đề đặt ra :

 • Cách làm ăn của người Việt, mà điển hình là việc VTV mua bản quyền truyền hình World Cup là đúng hay sai ? Tốt hay xấu ?

VTV cũng có cử người ra nước ngoài xem các đài truyền hình khác mua bản quyền như thế nào. VTV cũng biết một số đài truyền hình khác không mua bản quyền vì biết chắc sẽ bị lỗ nhưng họ không tự quyết định được có lẽ là vì sức ép từ phía NHM.

Việc VTV liên tục đàm phán, thương lượng về giá bản quyền truyền hình tới sát ngày diễn ra World Cup để mong đối tác đồng ý bán với giá thấp là tốt hay xấu? Vấn đề này xin để những người trong cuộc tự trả lời.

Trước đó, tin tức thể thao 12bet có một bài phân tích về việc mua bản quyền WC2018

Bài viết : Bản quyền World Cup 2018 : Việt Nam chưa mua được ⇒ Xem thêm

Có phân tích về việc : nếu VTV không mua được bản quyền thì sao ?

Chuyện đó là rất hiếm, và câu chuyện này tất cả là vì lợi nhuận, bên bán là bên có bản quyền phát sóng truyền hình World Cup 2018 tại châu Á – Thái Bình Dương luôn muốn bán giá cao, vậy nên khi ban đầu họ mới có bản quyền thì sẽ rao bán với giá “trên trời”, tuy nhiên khi thời gian WC2018 sắp bắt đầu, họ sẽ thương lượng lại với mức giá giảm dần và dĩ nhiên họ cũng muốn tất cả các quốc gia tại châu Á – Thái Bình Dương đều có thể phát sóng, vì điều đó có nghĩa họ có thêm tiền, mất một quốc gia là sẽ mất đi một khoản tiền.

Còn về bên mua, bên bán thì dĩ nhiên muốn bán giá cao còn bên mua cũng muốn mua với giá thấp nhất có thể, và đã là kinh doanh thì VTV không chấp nhận chuyện hòa vốn. VTV đã phải bỏ tiền ra để mua bản quyền, ngoài việc phục vụ cho dân chúng xem thì còn phải “có lời” để chi trả tiền nhân viên, thiết bị, … và có tiền đầu tư để sản xuất thêm các chương trình khác nữa chứ.